Giải pháp tăng doanh thu hiệu quả

9 Giải Pháp Tăng Doanh Thu Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp

Làm cách nào để gia tăng doanh thu hiệu quả? Đây luôn là mục tiêu và mong muốn của tất cả doanh nghiệp làm kinh doanh. Bởi vậy, đã có rất nhiều nhà kinh doanh đau đầu trong việc tìm ra các giải pháp tăng doanh thu hiệu quả nhất. Hiểu được khó khăn đó, WINDSoft sẽ chia sẻ đến bạn những giải pháp tăng doanh thu hiệu quả nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Doanh Thu Là Gì?

Doanh thu được biết là những giá trị doanh nghiệp có được thông qua việc hoạt động kinh doanh như: bán hàng sản phẩm/dịch vụ; những hoạt động mang lợi ích cho cá nhân, tổ chức. Chỉ số doanh thu của một doanh nghiệp sẽ phản ánh đến tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động đã diễn ra.

Vai Trò Của Doanh Thu Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Doanh thu là chỉ số quan trọng. Và có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp hoạt động mà không có doanh thu. Đồng nghĩa  với việc không thể chi trả những chi phí về kinh doanh, vận hành. Cũng như nguồn vốn để phát triển và mở rộng thị trường hơn.

Tuy nhiên ngược lại, nếu một doanh nghiệp có cho mình doanh thu đều đặn. Đồng nghĩa tốc độ luân chuyển nguồn vốn nhờ đó sẽ tăng lên, giá trị thanh khoản cho doanh nghiệp sẽ được đảm bảo. Cũng như việc xoay vòng vốn cũng sẽ nhanh hơn.

Chưa kể, doanh thu còn là cơ sở để doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trên thị trường và đối thủ cùng ngành. Từ đó, mở ra cơ hội tiếp cận và gia tăng khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Tầm quan trọng của doanh thu

Giải Pháp Tăng Doanh Thu Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay

Để việc gia tăng doanh thu được hiệu quả thì điều quan trọng là doanh nghiệp cần thu hút và gia tăng khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Tuy nhiên để làm được điều đó là không dễ dàng và cần có cho mình những chiến lược riêng. Dưới đây WINDSoft sẽ giới thiệu đến bạn 9 giải pháp, cụ thể:

1. Tập trung sức mạnh của mạng xã hội

Có rất nhiều cách để doanh nghiệp gia tăng khách hàng tiềm năng để thúc đẩy doanh thu bán hàng cho riêng cho mình. Tuy nhiên, nó sẽ cần phụ thuộc vào tình hình thực tế của thị trường, sự cạnh tranh, nguồn vốn, quy mô của doanh nghiệp…để đưa ra những giải pháp thu hút và phù hợp nhất.

Việc tận dụng sức mạnh của mạng xã hội nhằm tiếp cận, quảng bá và phổ biến thông tin về doanh nghiệp đến khách hàng đang rất hiệu quả. Dựa vào cách này, doanh nghiệp có thể dùng các trang mạng xã hội có lượt tiếp cận lớn như: youtube,  tiktok, facebook,… để tăng độ theo dõi và độ phủ nhận diện cho doanh nghiệp mình.

2. Khai thác thông tin khách hàng hiện có

Khách hàng hiện có được xem là cầu nối trung gian đóng vai trò kết nối doanh nghiệp với khách hàng mới. Vậy nên doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến việc khai thác thông tin khách hàng đã có. Những thông tin cần quan tâm sẽ gồm: nhu cầu, sở thích, mong muốn,….Nhờ đó doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra chiến lược kinh doanh, chăm sóc khách hàng phù hợp; đặc biệt khai thác được những mối liên hệ với khách hàng.

3. Tăng giá trị đơn hàng trung bình 

Giá trị đơn hàng trung bình là số tiền trung bình khi khách hàng mua hàng tại doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng luôn muốn tăng giá trị đơn hàng trung bình. Bởi điều đó đồng nghĩa doanh thu tăng trưởng và lợi nhuận đạt hiệu quả cao.

Chưa kể khi giá trị đơn hàng trung bình tăng cao nghĩa là doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản phí rất lớn. Để gia tăng giá trị đơn hàng trung bình, doanh nghiệp cần chú ý:

  • Mang đến cho khách hàng những ưu đãi tương đương với giá trị đơn hàng.
  • Tặng kèm quà hoặc phần thưởng dành cho khách hàng trung thành
  • Thực hiện chương trình tri ân, cảm ơn khách hàng thân thiết, trung thành với doanh nghiệp. 

4. Lựa chọn sử dụng app mobile

Có rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn ứng dụng công nghệ vào mô hình kinh doanh của mình. Một trong số đó chính là sở hữu app mobile riêng. Theo ước tính, số lượng người dùng di động hiện nay là 128 triệu, 40 triệu người sử dụng internet. Và trung bình mỗi người sẽ sử dụng điện thoại cho nhiều mục đích khác nhau. Trung bình khoảng 150 lần và mỗi lần cách nhau 6.5 phút.
Từ những số liệu trên có thể nhận thấy việc sử dụng giải pháp này sẽ mang đến hiệu quả khá lớn. Mọi thông tin doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng sẽ luôn hiện hữu. Mọi thông tin sẽ được cập nhật, thông báo đến khách hàng ngay trên app. Vậy nên việc tiếp cận sẽ trở nên nhanh chóng hơn.
Chưa kể, điều đó sẽ dễ dàng gợi nhớ, nhắc nhở khách hàng về các sản phẩm/dịch vụ của bạn lúc cần thiết. Vậy nên có thể nhận thấy đây là một giải pháp hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. 

Sử dụng app mobile để tăng doanh thu

5. Tham gia các sự kiện cộng đồng

Nhờ vào việc tham gia vào các sự kiện cộng đồng, doanh nghiệp có thể gia tăng nhận diện thương hiệu. Mặt khác, thông qua các hoạt động thiện nguyện, doanh nghiệp không những giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Mà đây còn là cách tạo ra sức hút với khách hàng tiềm năng.

Ngoài các sự kiện thiện nguyện doanh nghiệp có thể tham gia vào các sự kiện nghề nghiệp, cuộc hội thảo triển lãm,… Hoặc các hoạt động có liên quan để phủ sóng hình ảnh thương hiệu được mạnh mẽ hơn.

6. Chăm sóc khách hàng cũ chu đáo

Đây là việc doanh nghiệp nên làm. Bởi khi chăm sóc tốt khách hàng cũ doanh nghiệp sẽ có cơ hội mở rộng tệp khách hàng tiềm năng cho mình. Nguyên nhân là bởi khi chất lượng sản phẩm/dịch vụ tốt. Và quá trình chăm sóc khách hàng diễn ra chu đáo, tận tình thì việc họ giới thiệu đến những người thân của mình là rất lớn. Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ có thêm khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh thu nhanh chóng.

7. Lập kế hoạch cho email marketing 

Việc sử dụng Email marketing hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ bởi sự dễ dàng thực hiện mà còn là giải pháp tiết kiệm nhất. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể gửi những thông tin quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng thông qua email.

Nội dung của email có thể là những giải pháp hoặc dự án mà doanh nghiệp muốn thực hiện. Bên cạnh đó cũng nên thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp bạn đến nhu cầu của khách hàng. Nhằm giúp họ có hứng thú và thu hút với dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp.

8. Lập blog, website bán hàng online

Xây dựng webiste bán hàng là lựa chọn thông minh dành cho doanh nghiệp bên cạnh việc sử dụng các nền tảng xã hội. Với website doanh nghiệp có thể mang đầy đủ thông tin và nội dung bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, các bài viết cần được đầu tư. Và chau chuốt cả về nội dung và hình ảnh trước khi đăng tải lên website.

Việc tạo nên những ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ các bước đầu tiên sẽ mang lại sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Lập blog, website bán hàng online

9. Ưu đãi sốc, khuyến mãi cực hời

Việc đưa ra những ưu đãi sốc sẽ là giải pháp tăng doanh thu hiệu quả. Và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi đánh trúng tấm lý của khách hàng. Thậm chí có rất nhiều khách hàng “nghiện” việc săn ưu đãi. Khi họ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để mua nhiều sản phẩm cùng lúc. Mặc dù họ chưa có nhu cầu sử dụng.

Để đạt được hiệu quả nhất, doanh nghiệp thay vì đưa ra chương trình giảm giá 30%, 50%… Doanh nghiệp có thể thay thế bằng hình thức ưu đãi mới mẻ hơn. Như: Mã miễn phí vận chuyển, check in nhận quà, chơi trò chơi dự thưởng, khung giờ vàng giá sốc…

Trên đây là những thông tin về doanh thu và giải pháp tăng doanh thu hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Hy vọng với những thông mà WINDSoft mang lại sẽ hữu ích cho bạn. Doanh nghiệp bạn đã có hướng đi cho riêng mình. Để thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *