Giải pháp tăng doanh thu hiệu quả

9 Giải Pháp Tăng Doanh Thu Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp

Có những phương pháp gia tăng doanh thu hiệu quả nào cho doanh nghiệp? Đây luôn là mục tiêu và mong muốn của tất cả các doanh nghiệp khi làm kinh doanh. Chính vì vậy, đã có rất nhiều nhà kinh doanh đau đầu trong việc tìm ra các giải pháp tăng doanh thu hiệu quả nhất. Hiểu được khó khăn đó, WINDSoft sẽ chia sẻ đến bạn top 9 giải pháp tăng doanh thu hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Doanh Thu Là Gì?

Doanh thu được biết là những giá trị doanh nghiệp có được thông qua việc hoạt động kinh doanh như: bán hàng sản phẩm/dịch vụ; những hoạt động mang lợi ích cho cá nhân, tổ chức.

Chỉ số doanh thu của một doanh nghiệp sẽ phản ánh đến tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động đã diễn ra. Khi doanh thu có mức tăng trưởng hàng đầu có nghĩa là doanh nghiệp đang bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ. Ngược lại, nếu doanh thu giảm dần qua các năm, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang dần bị suy thoái.

Công thức doanh thu:

Doanh thu = giá trung bình của sản phẩm x số lượng sản phẩm được bán ra

Với những doanh nghiệp bán dịch vụ thay vì sản phẩm:

Doanh thu = giá dịch vụ trung bình x số lượng khách hàng

Vai Trò Của Doanh Thu Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Doanh thu là một chỉ số quan trọng có sức ảnh hưởng rất lớn tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Nếu một doanh nghiệp hoạt động mà không có doanh thu. Doanh nghiệp đó sẽ có thể không chi trả được những chi phí về kinh doanh, vận hành. Đồng thời, không có đủ nguồn vốn để phát triển và mở rộng thị trường.

Ngược lại, nếu một doanh nghiệp có cho mình doanh thu đều đặn. Đồng nghĩa với đó là tốc độ luân chuyển nguồn vốn sẽ tăng lên, giá trị thanh khoản cho doanh nghiệp sẽ được đảm bảo. Cũng như việc xoay vòng vốn cũng sẽ nhanh hơn.

Chưa kể, doanh thu còn là cơ sở để doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trên thị trường và đối thủ cùng ngành. Từ đó, mở ra cơ hội tiếp cận và gia tăng khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Tầm quan trọng của doanh thu

Giải Pháp Tăng Doanh Thu Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay

Để việc gia tăng doanh thu được hiệu quả thì điều quan trọng là doanh nghiệp cần thu hút và gia tăng khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Tuy nhiên để làm được điều đó là không dễ dàng và cần có cho mình những chiến lược riêng. Dưới đây WINDSoft sẽ giới thiệu đến bạn top 9 giải pháp tăng doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp, cụ thể:

1. Tập trung sức mạnh của mạng xã hội

Có rất nhiều cách để doanh nghiệp gia tăng khách hàng tiềm năng để thúc đẩy doanh thu bán hàng cho riêng cho mình. Tuy nhiên, nó sẽ cần phụ thuộc vào tình hình thực tế của thị trường, sự cạnh tranh, nguồn vốn, quy mô của doanh nghiệp… Để đưa ra những giải pháp thu hút và phù hợp nhất.

Việc tận dụng sức mạnh của mạng xã hội nhằm tiếp cận, quảng bá và phổ biến thông tin về doanh nghiệp đến khách hàng đang rất hiệu quả. Dựa vào cách này, doanh nghiệp có thể dùng các trang mạng xã hội có lượt tiếp cận lớn như: Youtube, TikTok, Facebook… Và tăng độ theo dõi, độ phủ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp mình.

2. Khai thác thông tin khách hàng hiện có

Khách hàng hiện có được xem là cầu nối trung gian đóng vai trò kết nối doanh nghiệp với khách hàng mới. Vậy nên doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến việc khai thác thông tin khách hàng đã có. Những thông tin cần quan tâm có thể bao gồm: nhu cầu, sở thích, mong muốn,… Dựa vào đó doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra chiến lược kinh doanh, chăm sóc khách hàng phù hợp. Đặc biệt hơn là khai thác được những mối liên hệ với khách hàng.

3. Tăng giá trị đơn hàng trung bình 

Giá trị đơn hàng trung bình là số tiền trung bình khi khách hàng mua hàng tại doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng luôn muốn tăng giá trị đơn hàng trung bình. Bởi điều đó đồng nghĩa doanh thu tăng trưởng và lợi nhuận đạt hiệu quả cao.

Đồng thời, khi giá trị đơn hàng trung bình tăng cao nghĩa là doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản phí rất lớn. Để gia tăng giá trị đơn hàng trung bình, doanh nghiệp cần chú ý:

 • Mang đến cho khách hàng những ưu đãi tương đương với giá trị đơn hàng.
 • Tặng kèm quà hoặc phần thưởng dành cho khách hàng trung thành
 • Thực hiện các chương trình tri ân, cảm ơn khách hàng thân thiết, trung thành với doanh nghiệp. 

4. Lựa chọn sử dụng App Mobile

Hiện nay đã có nhiều doanh nghiệp chọn ứng dụng công nghệ vào mô hình kinh doanh của mình. Một trong số đó chính là sở hữu App Mobile riêng. Theo ước tính, số lượng người dùng di động hiện nay là 128 triệu, 40 triệu người sử dụng internet. Và trung bình mỗi người sẽ sử dụng điện thoại cho nhiều mục đích khác nhau. Trung bình khoảng 150 lần và mỗi lần cách nhau 6.5 phút.
Từ những số liệu trên, ta có thể nhận thấy được việc sử dụng giải pháp này sẽ mang đến hiệu quả khá lớn. Mọi thông tin doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng sẽ luôn hiện hữu. Mọi thông tin sẽ được cập nhật, thông báo đến khách hàng ngay trên app. Vậy nên, việc tiếp cận sẽ trở nên nhanh chóng hơn.
Chưa kể, điều đó sẽ dễ dàng gợi nhớ, nhắc nhở khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của bạn lúc cần thiết. Vậy nên có thể nhận thấy đây là một giải pháp hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. 

Nhận tư vấn miễn phí về giải pháp thiết kế App Mobile của WINDSoft với 6 năm uy tín!

  Sử dụng app mobile để tăng doanh thu

  5. Tham gia các sự kiện cộng đồng

  Khi tham gia vào các sự kiện cộng đồng, doanh nghiệp có thể gia tăng độ nhận diện thương hiệu của mình. Không chỉ vậy, thông qua các hoạt động thiện nguyện. Bên cạnh việc giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn, dựa vào đó, doanh nghiệp còn tạo ra sức hút của mình với khách hàng tiềm năng.

  Bên cạnh các sự kiện thiện nguyện, doanh nghiệp cũng có thể tham gia vào các sự kiện nghề nghiệp, cuộc hội thảo triển lãm,… Hoặc các hoạt động có liên quan để phủ sóng hình ảnh thương hiệu của mình được mạnh mẽ hơn.

  6. Chăm sóc khách hàng cũ chu đáo

  Chăm sóc khách hàng cũ là việc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên làm. Bởi khi chăm sóc tốt khách hàng cũ doanh nghiệp sẽ có cơ hội mở rộng tệp khách hàng tiềm năng cho mình. Khi chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tốt. Và quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp diễn ra chu đáo, tận tình. Thì việc khách hàng giới thiệu đến những người thân của mình là rất lớn. Nhờ vậy doanh nghiệp sẽ có thêm khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh thu nhanh chóng.

  7. Lập kế hoạch cho email marketing 

  Việc sử dụng Email marketing hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Không chỉ bởi nó có thể dễ dàng thực hiện mà còn là giải pháp tiết kiệm nhất. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể gửi những thông tin quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng thông qua email.

  Nội dung của email có thể là những giải pháp hoặc dự án mà doanh nghiệp muốn thực hiện. Bên cạnh đó cũng nên thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp bạn đến nhu cầu của khách hàng. Nhằm giúp họ có hứng thú và thu hút với dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp.

  8. Lập blog, website bán hàng online

  Xây dựng webiste bán hàng cũng là lựa chọn thông minh dành cho doanh nghiệp bên cạnh việc sử dụng các nền tảng xã hội. Với website, doanh nghiệp có thể truyền tải đầy đủ thông tin và nội dung đến với khách hàng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, các bài viết cần được chú trọng đầu tư. Chau chuốt cả về nội dung lẫn hình ảnh trước khi đăng tải lên website.

  Việc tạo ra những ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ các bước đầu tiên sẽ mang lại sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

  Lập blog, website bán hàng online

  9. Ưu đãi sốc, khuyến mãi cực hời

  Hoạt động đưa ra những ưu đãi sốc sẽ là giải pháp tăng doanh thu hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi những ưu đãi, khuyến mãi đó, giúp doanh nghiệp đánh trúng tâm lý của khách hàng. Thậm chí có rất nhiều khách hàng “nghiện” việc săn ưu đãi. Có thể họ sẽ sẵn sàng chi một khoản tiền lớn để mua nhiều sản phẩm cùng lúc. Mặc dù họ chưa có nhu cầu sử dụng.

  Để đạt được hiệu quả nhất, thay vì đưa ra chương trình giảm giá 30%, 50%… doanh nghiệp có thể thay thế bằng hình thức ưu đãi khác mới mẻ hơn. Như: tích điểm đổi quà, check in nhận quà, chơi trò chơi dự thưởng, khung giờ vàng giá sốc…

  Trên đây là những thông tin về doanh thu và giải pháp tăng doanh thu hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Hy vọng với những thông mà WINDSoft mang lại sẽ hữu ích cho bạn. Doanh nghiệp bạn đã có hướng đi cho riêng mình. Để thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh.

  Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu muốn thiết kế app mobile riêng cho mình hoặc đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế app Mobile (app bán hàng, app tích điểm, app quảng bá thương hiệu…) chuyên nghiệp thì có thể lên hệ ngay cho WINDSoft qua Hotline: 098 707 5454 hoặc đăng ký tư vấn để được hỗ trợ giải đáp ngay hôm nay từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của chúng tôi nhé!

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *