lap-trinh-ung-dung-da-nen-tang

6 Lợi Ích Phát Triển Lập Trình Ứng Dụng Đa Nền Tảng Cho Doanh Nghiệp

Một ứng dụng được tạo ra luôn nhắm đến hai mục tiêu: Thu hút được càng nhiều khách hàng càng tốt và cam kết cung ứng chất lượng cao nhất trong một thị trường mục tiêu. Phần lớn đối tượng khách hàng mục tiêu đang sử một nền tảng. Thì việc lựa chọn lập trình ứng dụng đa nền tảng trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên để doanh nghiệp bạn phục vụ cho các đối tượng sử dụng những nền tảng khác nhau. Từ iOS, đến Android hay Windows Phone, bạn cần phải tạo ra các ứng dụng đa nền tảng. 

6 lợi ích phát triển lập trình ứng dụng đa nền tảng cho doanh nghiệp

Ứng Dụng Đa Nền Tảng Là Gì?

Ứng dụng đa nền tảng (Cross – Platform app) là một thuật ngữ chỉ các phần mềm máy tính hay các phương thức điện toán và các khái niệm được thực thi đầy đủ và vận hành cùng nhau trên nhiều nền tảng máy tính.

Ứng dụng đa nền tảng được chia làm 2 loại:

  • Thiết kế hoặc biên dịch từng phiên bản cho mỗi nền tảng nó hỗ trợ
  • Chạy trực tiếp trên bất cứ nền tảng nào mà không cần sự chuẩn bị thêm đặc biệt nào

Lợi Ích Phát Triển Lập Trình Ứng Dụng Đa Nền Tảng Cho Doanh Nghiệp

Dưới đây là những phân tích làm nổi bật những lợi ích của lập trình ứng dụng đa nền tảng.

1. Độ bao phủ thị trường lớn hơn

Hiện nay với số lượng người sử dụng điện thoại thông minh của các hệ thống này đang gia tăng từng ngày. Vị trí dẫn đầu iOS của AppleAndroid của Google.

Phát triển một ứng dụng chạy trên cả iPhone và Android sẽ đem lại cho bạn những lợi thế nhất định trong việc khai thác tiềm năng của một thị trường ngày càng lớn hơn.

2. Khả năng sử dụng lại mã

Lợi ích lớn nhất của phát triển lập trình ứng dụng đa nền tảng là các nhà phát triển có thể thoát khỏi việc viết mã riêng biệt và duy nhất cho iOS và Android.

Có thể “viết một lần, chạy mọi nơi”. Khả năng tái sử dụng code như vậy làm toàn bộ quá trình nhanh hơn, nó tiết kiệm thời gian và nỗ lực của các nhà phát triển do đó giảm chi phí phát triển ứng dụng.

3. Hiệu quả chi phí

Mã code được viết một lần, thống nhất và có thể tái sử dụng, loại bỏ các tác vụ lặp đi lặp lại. Và quy trình thử nghiệm nhanh có thể khiến các nhà phát triển tiết kiệm rất nhiều thời gian và nỗ lực. 

Nó giảm chi phí khi doanh nghiệp đi thuê các nhà phát triển ứng dụng di động, chi phí phát triển được xem xét trên cơ sở mỗi giờ.

4. Phát triển nhanh hơn.

Có một cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng, mã nguồn duy nhất trên nhiều nền tảng. Có thể giúp các nhà phát triển giảm 50 đến 80% nỗ lực trên các dự án ứng dụng khác nhau.

Vậy nên mã nguồn được viết một lần và các nhà phát triển có thể dễ dàng dịch nó sang nhiều mã nguồn cho các nền tảng tương ứng của họ. Và có thể chạy liền mạch trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.

lap-trinh-ung-dung-da-nen-tang

5. Tính đồng nhất của ứng dụng

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng vậy. Khi viết một ứng dụng kinh doanh, điều cần thiết là nó mang lại giao diện giống nhau trên nền tảng Android và iOS. 

Khách hàng họ luôn thích sự trải nghiệm tương tự các ứng dụng trên bất kỳ thiết bị nào.

6. Sửa đổi dễ dàng

Nhu cầu cạnh tranh ngày càng tăng nhanh và yêu cầu kinh doanh luôn thay đổi. Khiến cho các doanh nghiệp bắt buộc phải cập nhật ứng dụng kinh doanh thường xuyên. Do đó, việc sử dụng lập trình ứng dụng đa nền tảng giúp cho việc sửa đổi của nó trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Tổng Kết

Với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường và trọng tâm chính là đối tượng mục tiêu. Đấy chính là lý do tại sao các doanh nghiệp cần tận dụng các công cụ phát triển ứng dụng đa nền tảng càng tốt. Trên đây là 6 lợi ích khi doanh nghiệp phát triển lập trình ứng dụng đa nền tảng mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn. 

Dịch vụ lập trình ứng dụng đa nền tảng tại WINDSoft có thể lập trình ra các chương trình trên thiết bị mobile chạy trên mọi nền tảng di động như: Android , iOS , Windows Phone. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn về dịch vụ thiết kế ứng dụng di động chất lượng nhất. Bạn vui lòng liên hệ với WINSoft qua Hotline toàn quốc: 098 707 5454 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế ứng dụng đa nền tảng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.