App Bán Hàng Online - Xu Hướng Kinh Doanh Mới Giúp Doanh Nghiệp Thành Công

App Bán Hàng Online – Xu Hướng Kinh Doanh Mới Giúp Doanh Nghiệp Thành Công

Trong  thời đại công nghệ số hiện nay, app bán hàng online đã dần trở thành một công cụ quan trọng để doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh và tiếp cận khách hàng. Ở bài viết này, hãy cùng WINDSoft tìm hiểu về app bán hàng online là gì, có gì khác so với website bán hàng? Và tìm hiểu các app bán hàng online hiệu quả cho doanh nghiệp nhé!

1. App Bán Hàng Online Là Gì? 

App Bán Hàng Online Là Gì

App bán hàng online hay còn được gọi là ứng dụng bán hàng trực tuyến được thiết kế riêng biệt cho các thiết bị di động. Ứng dụng bán hàng được phát triển trên các hệ điều hành như IOS và Android. Và nó được phát triển với mục đích phục vụ các hoạt động bán hàng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Các app bán hàng online thường mang tới cho người dùng giao diện dễ sử dụng. Và được tích hợp các tính năng như: tìm kiếm sản phẩm, xem chi tiết sản phẩm, đặt hàng, thanh toán, đánh giá và tương tác trực tiếp với người bán. 

Đồng thời nhờ có ứng dụng bán hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, cập nhật, xử lý thông tin đơn hàng một cách nhanh chóng. Nhờ đó, năng suất bán hàng của doanh nghiệp sẽ được nâng cao.

Một app bán hàng online hiệu quả sẽ cần phải đáp ứng được nhiều chức năng khác nhau như: quản lý bán hàng, thu chi, kiếm soát đơn hàng,…

2. App Bán Hàng Online Và Website Bán Hàng Có Gì Khác Nhau?

App Bán Hàng Online Và Website Bán Hàng Có Gì Khác Nhau?

App bán hàng online và website bán hàng đều được sử dụng để mua và bán sản phẩm/dịch vụ trực tuyến. Vậy tại sao phải tạo app bán hàng online trong khi đã có trang web bán hàng? Cả 2 nền tảng này đều giúp người dùng mua bán trực tuyến, tuy nhiên chúng sẽ có một vài điểm khác nhau như:

2.1. Trải nghiệm và định dạng người dùng.

Website bán hàng sẽ chỉ hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trên các thiết bị như: laptop, máy tính… Còn đối với những thiết bị như điện thoại di động, máy tính bảng thì có thể gặp một số hiện tượng như: thông tin hiển thị không tương xứng với thiết bị, giật, web load chậm. 

Ngược lại app bán hàng online sẽ có thể hỗ trợ bán hàng tốt nhất trên các thiết bị điện thoại di động, máy tính bảng. Ứng dụng thường có giao diện được tối ưu cho việc sử dụng trên màn hình nhỏ. Đồng thời cũng có thể cung cấp các trải nghiệm tương tác tốt hơn cho người. 

2.2. Tiện ích và tính năng.

Do tính chất của nền tảng, app bán hàng online thường có các tính năng và tiện ích riêng. Chẳng hạn như chức năng quét mã QR, thông báo đẩy, tích hợp ví điện tử và tích điểm thưởng. Trong khi đó, đối với trang web bán hàng, người dùng sẽ không thể tích hợp ví điện tử lên. Từ đó, bị hạn chế một vài phương thức thanh toán.

3. Những Loại App Bán Hàng Online Tốt Nhất Năm 2023.

3.1. App bán hàng online – Sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…

App bán hàng online - Sàn thương mại điện tử

Hiện nay, việc bán hàng trên app thương mại điện tử đã trở nên phổ biến. Đồng thời nó còn mang đến cho doanh nghiệp và người dùng nhiều lợi ích. Thông qua các sàn thương mại nổi tiếng, người dùng có thể mua hàng online uy tín, tiết kiệm được thời gian mua cho mình. Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp thì nhờ có sàn thương mại điện tử mà doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng hơn tới khách hàng hàng.

Với vai trò trung gian giữa người mua và bán, các sàn thương mại đã giúp cho việc mua và bán hàng online trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Bán hàng trên sàn sẽ có nhiều ưu điểm như:

 • Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trong việc tạo các shop bán hàng
 • Sàn thương mại điện tử sẽ có những quy định về chính sách hỗ trợ người mua và người bán một cách minh bạch và rõ ràng.
 • Mọi tranh chấp liên quan đến việc đổi trả hàng sẽ đều được hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng.
 • Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… sẽ có những chương trình marketing dành riêng cho các chủ shop. Từ đó, giúp họ tiếp cận và lôi kéo khách hàng. 

3.2. App bán hàng online – Trên nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok, Instagram…

App bán hàng online - Trên nền tảng mạng xã hội

Bên cạnh các ứng dụng bán hàng online trên các sàn thương mại điện tử thì hiện nay, hình thức mua bán qua các nền tảng mạng xã hội cũng dần được sử dụng nhiều hơn.

Chắc hẳn những cái tên như Facebook, TikTok hay Instagram… đã không còn quá xa lạ với người dùng. Với đông đảo người dùng mạng xã hội hàng ngày, thì việc bán hàng trên các nền tảng này cũng đang được rất nhiều người tận dụng.

 Với những ưu điểm nổi khi bán hàng trên nền tảng xã hội có thể kể đến như:

 • Facebook, TikTok, Instagram… có hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ có thể tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Với ứng dụng mạng xã hội, doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp, trao đổi với khách hàng một cách nhanh chóng. Doanh nghiệp có thể tạo nội dung sáng tạo, thu hút và chia sẻ với khách hàng một cách dễ dàng trên những nền tảng này..
 • Dựa vào các tính năng nổi bật của các ứng dụng mạng xã hội như: hình ảnh, video, stories… doanh nghiệp có thể dễ dàng quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình. 
 • Nền tảng mạng xã hội còn cung cấp các công cụ quảng cáo tiên tiến. Cho phép doanh nghiệp tạo các quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy chỉnh tiêu chí như: độ tuổi, quốc gia, sở thích…để đẩy mạnh hiệu quả quảng cáo.

4. Nhược Điểm Của Bán Hàng Online Qua Các App Sàn Thương Mại Điện Tử Và Mạng Xã Hội.

Nhược Điểm Của Bán Hàng Online Qua Các App Sàn Thương Mại Điện Tử Và Mạng Xã Hội

4.1. Bán hàng online qua các app sàn thương mại điện tử.

Khi doanh nghiệp có ý định tham gia vào bất cứ sàn thương mại điện tử nào thì cần phải đặc biệt lưu ý bởi mỗi sàn đều có những mức chiết khấu khác nhau. Nhưng nhìn chung, các sàn thương mại sẽ có một số nhược điểm sau:

 • Khi sử dụng các app sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc và hướng dẫn của nền tảng đó. Nếu không tuân thủ hoặc vi phạm các quy định, tài khoản của doanh nghiệp có thể bị khóa hoặc hạn chế. Từ đó, gây ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh.
 • Các app sàn thương mại điện tử thường thu phí hoa hồng từ doanh thu bán hàng của doanh nghiệp. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến lợi nhuận của của doanh nghiệp.
 • Khi tham gia vào các sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp thường phải tuân theo giao diện và thiết kế sẵn có của nền tảng. Và có rất ít khả năng tùy chỉnh theo ý muốn. Điều này sẽ giới hạn khả năng tạo ra một gian hàng trực tuyến riêng biệt và phù hợp với thương hiệu của bạn.
 • Các sàn thương mại sẽ có những điều khoản và hạn chế người mua và bán trao đổi những thông tin cá nhân như: số điện thoại, địa chỉ,…

4.2. Qua các ứng dụng mạng xã hội.

Việc bán hàng online qua ứng dụng mạng xã hội, doanh nghiệp cũng sẽ gặp phải một số vấn đề như:

 • Các nền tảng mạng xã hội thường được thiết kế chủ yếu cho mục đích kết nối xã hội và chia sẻ thông tin, chứ không phải là một nền tảng bán hàng chuyên nghiệp. Vậy nên, chức năng bán hàng trên các app mạng xã hội sẽ bị hạn chế so với các nền tảng bán hàng trực tuyến.
 • Số lượng người bán hàng trên các app mạng xã hội rất lớn, vậy nên việc cạnh tranh trở nên khốc liệt. Doanh nghiệp sẽ cần phải đối mặt với hàng nghìn người bán hàng khác và phải cố gắng để tạo ra sự khác biệt. Và trở nên nổi bật và thu hút khách hàng.
 • Mạng xã hội sẽ không cung cấp tính năng quản lý đơn hàng phức tạp như các nền tảng bán hàng trực tuyến. Do đó, sẽ gây khó khăn trong việc xử lý và quản lý đơn hàng, đặc biệt là khi doanh nghiệp có số lượng lớn đơn hàng.

5. WINDSoft – Đơn Vị Thiết Kế App Bán Hàng Online Uy Tín, Chuyên Nghiệp.

Thay vì phải chi một khoản chiết khấu cho mỗi đơn hàng bán được đồng thời giải quyết được một số vấn đề trên, doanh nghiệp có thể tìm tới những đơn vị uy tín để thiết kế app bán hàng online riêng cho mình. Một đơn vị chuyên thiết kế app bán hàng online chuyên nghiệp không thể bỏ qua hiện nay chính là WINDSoft.

WINDSoft - Đơn Vị Thiết Kế App Bán Hàng Online Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ WINDSoft sẽ mang đến cho bạn những app bán hàng tốt nhất. Đến với WINDSoft, doanh nghiệp bạn sẽ có một app bán hàng riêng, nổi bật theo thương hiệu của mình. Kèm theo đó là giao diện app đẹp mắt, dễ sử dụng và những tính năng cần có của một app bán hàng online. Ngoài ra, WINDSoft sẽ cam kết 100% với app bán hàng online do mình tạo ra. Từ việc vận hành ứng dụng, bảo mật thông tin cho đến việc hỗ trợ và định hướng phát triển của app.

5.1. Những tính năng nổi bật mà app bán hàng tại WINDSoft mang lại cho doanh nghiệp.

 • App có thể liên tục cập nhật các thông tin về hàng hoá như: hàng mới về, hàng tồn kho, hạn sử dụng, phân loại hàng,…
 • Với app bán hàng khách hàng sẽ có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm mặt hàng và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Thanh toán tiện lợi với nhiều hình thức thanh toán khác nhau: tiền mặt, tài khoản ngân hàng, ví điện tử…
 • App được kết nối với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín trên thị trường như: giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh, dịch vụ vận chuyển VNPost – EMS…
 • Hỗ trợ đổi, trả sản phẩm, giải đáp thông tin và quy trình giao hàng,… Từ đó chăm sóc khách hàng sẽ được thực hiện tốt hơn.
 • App còn có tính năng tích điểm cho khách hàng sau mỗi lần mua hàng. Và doanh nghiệp có thể tự tạo ra các ưu đãi như: freeship, voucher giảm giá… Những ưu đãi này sẽ được ứng dụng bán hàng thông báo tự động tới cho khách hàng.

6. Kết Luận.

Việc tận dụng và khai thác tối đa tiềm năng của app bán hàng online sẽ giúp doanh nghiệp bạn xây dựng được một kênh bán hàng hiệu quả, tiếp cận đến khách hàng một cách thuận tiện. 

Vậy nên, việc sở hữu cho mình một app bán hàng online sẽ là điều vô cùng cần thiết cho doanh nghiệp trên con đường phát triển và tạo nên thành công. Hy vọng với những thông tin mà WINDSoft chia sẻ ở trên đã mang lại giá trị cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu cho mình một app bán hàng online chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho WINDSoft qua Hotline: 098 707 5454 hoặc đăng ký tư vấn để được hỗ trợ miễn phí ngay hôm nay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *