Nền Tảng Tạo App Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Top 7 Nền Tảng Tạo App Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chuyển đổi số ngày càng phát triển dẫn đến số lượng người sử dụng các thiết bị và thói quen, hành vi mua sắm, giải trí, học tập… ngay trên app mobile ngày càng gia tăng. Và để thu hút khách hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh, các doanh nghiệp đã bắt đầu tạo app mobile. Trong bài viết này, WINDSoft sẽ giới thiệu đến doanh nghiệp 7 nền tảng tạo app miễn phí tốt nhất hiện nay.

1. Tìm Hiểu Về App Mobile

1.1. Khái niệm app mobile

App mobile tên gọi đầy đủ là Application mobile là một ứng dụng được thiết kế và cài đặt trên các thiết bị như: điện thoại di động, máy tính bảng…

Mỗi một app mobile đều được phát triển dựa trên những ngôn ngữ lập trình khác nhau. Để đảm bảo ứng dụng vận hành tốt trên nhiều nền tảng: Android, iOS, Window Phone… và sở hữu chức năng cụ thể.

Tìm hiểu về app mobile
Tìm hiểu về app mobile

1.2. Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế app mobile

Việc thiết kế app mobile sẽ mang tới cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

 • Tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp so với các đối thủ cùng ngành
 • Doanh nghiệp có thể bán hàng 24/7 và khách hàng có thể chốt đơn mọi lúc, mọi nơi
 • Là công cụ quảng cáo, marketing hiệu quả cho doanh nghiệp
 • Giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu và tạo dựng độ uy tín
 • Thông qua app mobile, doanh nghiệp sẽ tương tác và triển khai các chiến dịch chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn. Đồng thời, có được cơ sở để phân tích, theo dõi hành vi mua sắm của khách hàng. Dựa vào đó, doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, chiến lược tiếp thị phù hợp.

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng, đa số các doanh nghiệp đều nhận thấy app bán hàng online giúp họ cải thiện và gia tăng doanh số bán hàng lên đến 70%.

2. Top 7 Nền Tảng Tạo App Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

2.1. Tạo app miễn phí với Swing2App

Là một trong những phần mềm tạo app miễn phí tốt nhất, Swing2App cho phép doanh nghiệp thiết kế các ứng dụng sáng tạo khác nhau. Nền tảng này sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết tất cả những khía cạnh của quản lý khách hàng, thành viên và tạo các thông báo đẩy.

Với nền tảng này, doanh nghiệp có thể sản xuất ứng dụng, kiểm tra app mobile, sửa lỗi, thậm chí có thể tải xuống APK một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần kỹ năng viết code hoặc kiến thức lập trình.

Ngoài ra, Swing2App còn cho phép doanh nghiệp khởi chạy ứng dụng di động trên App Store và CH Play, xác minh việc sử dụng ứng dụng, quảng cáo các ứng dụng. Qua đó, giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của khách hàng và phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ưu điểm:

 • Có sẵn những mẫu giao diện người dùng, giúp doanh nghiệp tạo app mobile trông chuyên nghiệp hơn.
 • Sở hữu các tính năng bảo mật cao cấp giúp doanh nghiệp bảo vệ thông tin cho khách hàng khi sử dụng app mobile của doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp có thể dễ dàng thêm, chỉnh sửa nội dung trong ứng dụng mà không cần mã hóa.
 • Cho phép doanh nghiệp xuất bản app mobile trên App Store, CH Play một cách dễ dàng.
 • Cung cấp tính năng thông bảo đẩy, quản lý cho phép doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát các chức năng của ứng dụng.
Tạo app miễn phí với Swing2App
Tạo app miễn phí với Swing2App

2.2. Phần mềm NativeScript tạo app miễn phí

Cách tạo app miễn phí tiếp theo đó là sử dụng phần mềm NativeScript. Đây là một trong những framework mã nguồn mở tốt nhất để doanh nghiệp phát triển app mobile iOS và Android với JavaScript, Vue.js, Angular và TypeScript. Nền tảng này sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp tạo app mobile: hỗ trợ kiến trúc – Architectural, khắc phục sự cố, đào tạo trực tiếp, thiết kế và phát triển ứng dụng di động, phân tích hiệu suất…

Ưu điểm:

 • NativeScript cung cấp công cụ đa nền tảng phong phú giúp doanh nghiệp xây dựng app mobile iOS và Android dễ dàng và nhanh chóng.
 • Công cụ thiết kế NativeScript Theme Builder giúp doanh nghiệp tùy chỉnh trực quan các chủ đề tích hợp sẵn.
 • Nền tảng hỗ trợ hệ thống tạo mẫu dựa trên CSS.
 • Phần mềm này cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào tất cả nền tảng API Native từ mã code.
 • NativeScript sử dụng trình điều khiển gốc (native controls), các ứng dụng của nó sẽ có thể sử dụng được với công nghệ đọc màn hình.

2.3. Buildfire.js – Phần mềm thiết kế app miễn phí

Buildfire.js là trình tạo ứng dụng miễn phí 100% và hoàn toàn có thể tùy chỉnh, đơn giản và trực quan để xây dựng ứng dụng iOS, Android và những ứng dụng web cao cấp. Nền tảng này, hiện đang hỗ trợ hơn 10000 ứng dụng và hỗ trợ giao diện người dùng dạng kéo và thả.

Ưu điểm: 

 • Là phần mềm phát triển ứng dụng tùy chỉnh dành cho người mới bắt đầu và các nhà sản xuất app mobile dày dặn kinh nghiệm.
 • Buildfire hỗ trợ tính năng BuildFire Lockdown để giúp bảo mật và tuân thủ ứng dụng.
 • Tính năng BuildFire Connect mang tới trải nghiệm mạnh mẽ thông qua việc tích hợp hoặc mở rộng bất cứ phần tử nào trong app mobile của doanh nghiệp.
 • Ứng dụng có thể được tích hợp bất kì API nào của bên thứ ba hoặc tích hợp được tạo sẵn.
Buildfire.js - Phần mềm thiết kế app miễn phí
Buildfire.js – Phần mềm thiết kế app miễn phí

2.4. Nền tảng tạo app miễn phí Andromo

Andromo được coi là một nền tảng phát triển app mobile cho Android phổ biến nhất hiện nay. 

Ưu điểm:

 • Andromo sử dụng giao diện và thao tác dễ dàng, giúp doanh nghiệp tạo ứng dụng một cách nhanh chóng và thuận tiện.
 • Andromo cung cấp các tùy chọn miễn phí cho doanh nghiệp để tạo ra các ứng dụng di động của riêng mình mà không cần phải trả phí.
 • Giao diện của Andromo được thiết kế để dễ dàng làm quen và sử dụng, giúp người dùng mới tiếp cận không gặp phải quá nhiều khó khăn.

Chỉ với 3 bước đơn giản bao gồm: tạo dự án, tùy chỉnh ứng dụng và xuất bản, doanh nghiệp có thể tạo các app mobile độc đáo bằng cách điền biểu mẫu để thêm các tính năng, đồ họa và nội dung. 

Tuy nhiên, có một hạn chế đó là Andromo không hỗ trợ tính năng xem trước và tải ứng dụng lên CH Play. Do đó nếu muốn nâng cấp, tạo và kiếm tiền từ ứng dụng, bạn sẽ phải trả thêm 8 USD/tháng.

2.5. Phần mềm tạo app miễn phí Appmakr

Cách tạo app miễn phí tiếp theo, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm Appmakr. Đây là một nền tảng giúp sản xuất và xây dựng các ứng dụng di động cho iOS, Android, HTML5 dựa trên đám mây.

Ưu điểm: 

 • Appmakr tích hợp nhiều tính năng như: bộ sưu tập ảnh phân giải cao, phòng chat, video trực tuyến, tích hợp bản đồ và mua sắm. Qua đó, giúp doanh nghiệp tạo ra những app mobile phong phú và đa dạng.
 • Doanh nghiệp không bị hạn chế về số lượng ứng dụng di động có thể xây dựng trên nền tảng này.
 • Doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi và điều chỉnh những chức năng, giao diện của ứng dụng theo ý muốn
 • Appmakr cung cấp các tab nội dung giúp doanh nghiệp dễ dàng thêm nội dung vào ứng dụng của mình một cách linh hoạt và thuận tiện.

Về mức phí, Appmakr sẽ dao động từ miễn phí cho tới thanh toán một lần 99 USD khi thực hiện xuất bản app mobile.

2.6. Nền tảng Gamesalad tạo app miễn phí

Gamesalad là một nền tảng cho phép doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng trò chơi cho các nền tảng Android, iOS, macOS và HTML5.

Ưu điểm:

 • Gamesalad không yêu cầu doanh nghiệp phải có kiến thức về lập trình, bởi nó sử dụng giao diện kéo và thả.
 • Doanh nghiệp có thể thiết kế các tính năng, chỉnh sửa nhân vật tạo sự luân phiên âm thanh giữa các nhân vật một cách đơn giản.
 • Nền tảng này còn cung cấp diễn đàn giúp bạn giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ những đơn vị khác trong việc thiết kế app mobile.

Khi mới bắt đầu sử dụng Gamesalad, doanh nghiệp sẽ không phải trả phí, tuy nhiên sau đó doanh nghiệp sẽ phải trả 299 USD/năm.

2.7. Thiết kế app chuyên nghiệp với WINDSoft

Thiết kế app chuyên nghiệp với WINDSoft
Thiết kế app chuyên nghiệp với WINDSoft

Việc sử dụng các phần mềm tạo app miễn phí sẽ có một số nhược điểm như: các chức năng sẽ bị giới hạn ở mức cơ bản, không thể đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và gây khó khăn trong quá trình thu hút người sử dụng. Do đó nếu doanh nghiệp muốn thiết kế một app mobile bán hàng với nhiều chức năng chuyên nghiệp thì có thể cân nhắc WINDSoft.

WINDSoft là một đơn vị thiết kế app mobile chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. WINDSoft sẽ mang tới cho doanh nghiệp bạn app bán hàng online cực kỳ hấp dẫn với đầy đủ các tính năng hỗ trợ mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ tính năng quản lý bán hàng, quản lý tồn kho, quản lý khách hàng cho tới việc setup các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng.

Đăng ký tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế App Mobile của WINDSoft hoặc liên hệ qua Hotline: 098 707 5454 để nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

3. Kết Luận

Như vậy qua bài viết này, WINDSoft đã chia sẻ tới bạn top 7 nền tảng, phần mềm tạo app miễn phí tốt nhất và vô cùng hiệu quả. Hãy lựa chọn cho mình một nền tảng thiết kế app miễn phí phù hợp với nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *