don-vi-lap-trinh-app-hang-dau

Chi Phí Lập Trình App Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Lập Trình App 2022

Chi phí lập trình app giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu đầu tư phát triển ứng dụng mobile app. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói cụ thể hơn về vấn đề chi phí lập trình app và các yếu tố ảnh hưởng. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

1. Chi Phí Lập Trình App Tốn Bao Nhiêu Tiền

Thật ra mà nói, chi phí lập trình app còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và không một công ty nào có thể đưa ra một con số ước lượng chính xác. Nếu bạn hỏi “thiết kế app giá bao nhiêu” khi không biết app của bạn thuộc loại gì, mức độ phức tạp của các chức năng, giao diện trông như thế nào… Do đó việc ước lượng chi phí viết app thực sự là một thử thách.

Giá lập trình app

Chi phí thiết kế app phụ thuộc vào từng giai đoạn khác nhau, phụ thuộc vào yếu tố nền tảng. Ví dụ chi phí lập trình app IOS chắc chắn sẽ khác so với chi phí lập trình app Android và ngược lại.

Chúng tôi sẽ phân chia chi phí lập trình app dựa vào 3 mức độ: đơn giản, trung bình và phức tạp

App đơn giản

Một app đơn giản chỉ bao gồm giao diện cơ bản, các chức năng chỉ hỗ trợ cho việc xem, nghe, đọc hoặc viết không có hệ thống backend, không kết nối API … Những app thuộc mức độ này có chi phí dao động từ 40 triệu đến 70 triệu

App trung bình

Một app trung bình có giao diện UI/UX được thiết kế theo yêu cầu, có tích hợp cổng thanh toán, kết nối API, hệ thống máy chủ … những app thuộc mức độ như này có chi phí dao động từ 70 triệu đến 200 triệu

App phức tạp

Một app phức tạp sẽ được hỗ trợ đa ngôn ngữ, giao diện (UI/UX) được thiết kế riêng theo yêu cầu, chức năng thời gian thực (real-time) liên kết với Database. Hệ thống máy chủ phức tạp… Những app thuộc mức độ này thường chi phí dao động từ 200 triệu trở lên.

2. Những Yếu Tố Nào Tác Động Đến Giá Lập Trình App?

gia lap trinh app 1

Như đã nói ở bên trên, chi phí thiết kế app phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy thật sự rất khó để xác định chính xác chi phí để phát triển app. 

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn để biết các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí phát triển ứng dụng.

Công nghệ sử dụng thiết kế ứng dụng

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ tới giá lập trình app đó chính là công nghệ ứng dụng. Bạn có muốn phát triển ứng dụng iOS hoặc Android không? Nếu bạn đang có ý định như vậy, bạn nên cân nhắc vấn đề công nghệ? Vì mỗi loại sẽ có thời gian phát triển khác nhau và đương nhiên chi phí cũng sẽ khác nhau.

Nếu bạn muốn đầu tư ứng dụng đa nền tảng, chi phí sẽ cao hơn nếu so sánh với một ứng dụng (cùng chức năng) nhưng chỉ chạy duy nhất trên một nền tảng.

Tính năng và chức năng của App

Những tính năng và chức năng của app sẽ quyết định đến chi phí thực tế ứng dụng của bạn.  Mỗi thiết kế app sẽ có nhiều tính năng khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, yêu cầu của các doanh nghiệp. Một vài tính năng, tiện ích thường thấy trong các app mobile như:

  • Tính năng dành cho người mua hàng/ bán hàng
  • Tính năng quản lý, phân tích dữ liệu
  • Tính năng thanh toán điện tử
  • Tính năng quản lý
  • Tính năng đăng ký thành viên
  • Tính năng trả lời tự động

Thiết kế UI/UX

Hãy lưu ý là để có thiết kế UI/UX tốt hơn cho app của bạn thì chi phí thiết kế app cũng cao hơn nếu so với một ứng dụng khác cùng chức năng nhưng thiết kế UI/UX không được đầu tư như app của bạn.

Hạ tầng Back-end 

Backend cung cấp APIs để thực hiện việc trao đổi data giữa ứng dụng và Database. Các lập trình viên luôn sử dụng backend để theo dõi, thống kê các hoạt động và phân tích hiệu năng sử dụng app của người dùng.

Chi phí phát triển backend cho ứng dụng sẽ thay đổi phụ thuộc vào số lượng tham số và mục đích sử dụng.

Phát hành app

Để app của bạn được đưa ra ngoài thị trường, thông thường bạn cần mất chi phí đăng ký với một bên thứ ba (App Store và Google Play Store) mới có thể phân phối đến tay người dùng.

Chi phí duy trì app

Duy trì app bao gồm những việc làm như sửa lỗi, thêm tính năng mới, nâng cấp phiên bản OS… Ngoài ra, chi phí duy trì app cũng phụ thuộc vào độ phức tạp của các tính năng. Nói một cách chính xác, chi phí duy trì app sẽ dao động từ 15% đến 20% mỗi năm.

WINDSoft – Đơn Vị Lập Trình App Hàng Đầu Việt Nam

gia lap trinh app 2

Hiện nay, WINDSoft là công ty lập trình App theo yêu cầu uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội. Công ty có chất lượng sản phẩm đảm bảo mang lại sự yên tâm và hài lòng được đánh giá cao tại cộng đồng mạng. Chúng tôi tự tin:

  • Đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình app
  • Đội ngũ WINDSoft luôn cập nhập những xu hướng công nghệ mới nhất thị trường để áp dụng và cải tiến những sản phẩm cho khách hàng.
  • Hơn thế nữa, WINDSoft với đội ngũ chuyên gia am hiểu thị trường, có nhiều kinh nghiệm chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn, đưa ra các giải pháp tối ưu nhất giúp bạn tạo ra được một ứng dụng di động hiệu quả.
  • Mức chi phí lập trình app được được khách hàng đánh giá tối ưu nhất dù không phải là mức giá rẻ nhất, WINDSoft luôn cam kết rằng chúng tôi đưa ra những mức giá phù hợp với nhu cầu thị trường đáp ứng tối đa khả năng của khách hàng.

Bạn vui lòng liên hệ với WINDSoft. Hotline toàn quốc: 098.707.5454 để được hỗ trợ dịch vụ thiết kế và phát triển app một cách tốt nhất.

Tổng kết

Chi phí cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phức tạp, loại ứng dụng, công nghệ, nền tảng, thiết kế và nhiều hơn thế nữa. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin bổ ích để ước lượng chi phí thiết kế app chính xác hơn cho cá nhân cũng như doanh nghiệp của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *