thiet-ke-app-theo-yeu-cau-chuyen-nghiep

Thiết Kế App Theo Yêu Cầu – Giải Pháp Để Doanh Nghiệp Chuyển Đổi Số Thành Công

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, app mobile là giải pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp mang thương hiệu tới gần với khách hàng hơn. Bởi vậy, các doanh nghiệp ngày càng có nhu cầu cao trong việc thiết kế app mobile cho riêng mình. Vậy thiết kế app theo yêu cầu có lợi thế gì? Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn công ty thiết kế app mobile chuyên nghiệp theo yêu cầu? Hãy cùng WINDsoft tham khảo ngay qua bài viết dưới đây.

1. Thiết Kế App Theo Yêu Cầu Doanh Nghiệp Là Gì?

thiet-ke-app-theo-yeu-cau-chuyen-nghiep

App Mobile – hay còn gọi là ứng dụng trên thiết bị di động. Ứng dụng ngày càng được ưa chuộng sử dụng bởi tính hữu dụng, linh hoạt của nó. Tại Việt Nam, có 93,5 triệu thuê bao sử dụng smartphone. Tỉ lệ người trưởng thành sử dụng smartphone là 73,5%. Con số này sẽ không ngừng tăng lên trong thời gian tới. 

Doanh nghiệp tạo ra app riêng cho thương hiệu giúp nâng cao độ nhận diện thông qua internet. Thiết kế app là quá trình các lập trình viên xây dựng ứng dụng dựa trên ý tưởng ban đầu của khách hàng. Sau đó sử dụng các ngôn ngữ lập trình riêng để  xây dựng, thiết kế các ứng dụng chạy trên các thiết bị di động trên các nền tảng như Android, iOS…

2. Thiết Kế App Theo Yêu Cầu Có Ý Nghĩa Gì Với Chuyển Đổi Số?

loi-ich-thiet-ke-app-theo-yeu-cau

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, ngày càng nhiều app ra đời phục vụ cho những nhu cầu khác nhau. Chụp ảnh có Ulike, B612…, xem phim có zingtv, wetv…Việc doanh nghiệp sở hữu một ứng dụng cho riêng mình sẽ giúp thương hiệu nâng cao độ nhận diện. Dễ dàng tiếp cận và tương tác với khách hàng trên mọi miền đất nước một cách nhanh chóng hơn cả. Chính bởi vậy, app mobile không chỉ được coi là cánh tay phải đắc lực của doanh nghiệp giúp nâng cao doanh thu mà còn mang lại nhiều giá trị khác như:

2.1 Xây dựng thương hiệu

Ngày nay, app mobile là một yếu tố tất yếu trong việc nhận diện thương hiệu. Nếu app càng được đầu tư bài bản sẽ giúp khách hàng nhận biết rõ hơn về thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Chính bởi vậy, bên cạnh website, các trang mạng xã hội thì việc sở hữu riêng app mobile cũng chính là một yếu tố nhằm nhận biết thương hiệu của bạn có giá trị hay không

Nếu một khách hàng chưa từng sử dụng bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào của doanh nghiệp bạn nhưng lại biết đến ứng dụng của bạn thì họ sẽ đánh giá cao đến sự chuyên nghiệp của thương hiệu đó.

2.2 Dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Nếu trước đây doanh nghiệp bạn gặp khó khăn trong việc tiếp cận cùng đối tượng mục tiêu trên các nền tảng khác nhau thì ứng dụng di động giúp bạn dễ dàng đa dạng phương thức tiếp cận với khách hàng hơn. Nhờ app mà khả năng hiển thị sẽ trở nên tuyệt vời hơn trên nhiều nền tảng cùng lúc
Các doanh nghiệp có thể dễ dàng gửi thông tin khuyến mại khác nhau thông qua thông báo đẩy. Nhờ đó, thông báo đẩy sẽ nhắc khách hàng truy cập app để tìm hiểu thông tin ưu đãi mới và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

2.3 Gia tăng chuyển đổi

Ngày nay, con người có xu hướng thích xem hình ảnh, video hơn là đọc những content dài bởi tính truyền tải của chúng. Việc này là xu hướng tất yếu và không ngoại lệ, app giúp doanh nghiệp hiển thị trực quan hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ. Người dùng có thể nắm bắt rõ hơn về các dịch vụ của doanh nghiệp, giúp tăng trải nghiệm cho người dùng smartphone hiện nay.

gia-tang-chuyen-doi

2.4 Tối ưu hoạt động quảng cáo hiệu quả

Tính ổn định và bảo mật của các app ngày càng được nâng cao, hoạt động quảng cáo trực tuyến đều diễn ra trên các Mobile App. Quảng cáo app ngày càng được ưa chuộng sử dụng, thông qua nhiều cách thức triển khai như: mạng tìm kiếm google, hệ thống game,…

Đặc biệt, doanh nghiệp có thể thực hiện quảng cáo Mobile App mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần có internet quảng cáo có thể hiển thị ở bát kỳ vị trí nào cũng như trong nước hay ngoài nước.

2.5 Chăm sóc khách hàng trực tuyến 24/7 qua kênh chuyên nghiệp

Khách hàng có thể xem, cài đặt và đặt hàng qua app bất kỳ thời điểm nào thông qua app. Nhưng làm sao để bạn có thể chăm sóc hết lượng khách hàng khổng lồ mỗi ngày?

Với mobile app, doanh nghiệp có thể thực hiện nhiều hình thức chăm sóc khách hàng nhanh chóng. Tiêu biểu như: hỗ trợ qua điện thoại, hỗ trợ thông qua các trang trò chuyện trên mạng xã hội, chatbots…

3. Lưu Ý Khi Thiết Kế App Theo Yêu Cầu Doanh Nghiệp

luu-y-khi-thiet-ke-app-theo-yeu-cau

3.1 Chức năng app

Để xây dựng và thiết kế app điện thoại hoàn thiện, bạn cần phải có đầy đủ chức năng mà một app nên có. Tính năng cần phải phù hợp với hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp. Thích hợp với khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới.

3.2 Thiết kế app đơn giản và thẩm mỹ

Giao diện app là trực quan biểu hiện rõ nhất về thông tin doanh nghiệp cung cấp tới cho khách hàng của họ. Giao diện cần thiết kế dễ nhìn và có thiện cảm đối với khách hàng. Tránh các thiết kế phức tạp và có nhiều hình động gây rối mắt khách hàng.

3.3 Giải quyết vấn đề người dùng

Mobile app được tạo ra với mục đích chính là giải quyết vấn đề của người tiêu dùng. Nếu ứng dụng của bạn không giải quyết được thì nó là một ứng dụng không thành công. 

3.4 Tính nhất quán

Tính nhất quán sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng về cách làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bước này rất quan trọng nên nếu app được thiết kế không nhất quán sẽ mang tới trải nghiệm xấu cho khách hàng.

3.5 Trải nghiệm người dùng

Một yếu tố đang ngày càng được triển khai tối ưu không thể không kể tới là trải nghiệm người dùng. Nếu app của doanh nghiệp mang đến trải nghiệm tốt thì khách hàng sẽ ghi nhớ và ấn tượng với doanh nghiệp. 

4. Ngôn Ngữ Lập Trình Thiết Kế Mobile App

ngon-ngu-thiet-ke-lap-trinh-mobile-app

Ngôn ngữ lập trình hay còn được gọi là một hệ thống ngôn ngữ code được sử dụng để viết và phát triển ứng dụng.Từ đó tạo ra các tiện ích phong phú cho thiết bị di động. Thông qua ngôn ngữ lập trình, lập trình viên có thể tạo ra các phần mềm, hay còn gọi là ứng dụng. Giúp điều khiển máy tính và các thuật toán đọc hiểu một cách nhanh chóng.

Hai hệ điều hành phổ biến nhất được sử dụng hiện nay là Hệ điều hành Android và Hệ điều hành iOS. Các ngôn ngữ lập trình chủ yếu tập trung vào hai mảng này là chủ yếu. Ngoài ra, còn phát triển thêm loại ngôn ngữ lập trình chung cho cả hai hệ điều hành giúp mobile có thể chạy song song. Cùng WINDSoft tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình nhé:

4.1 Đối với hệ điều hành Android:

Java

Java là ngôn ngữ lập trình dễ dàng sử dụng dành cho các lập trình viên. Chúng có độ linh hoạt cao và thường được sử dụng dành cho hệ điều hành Android.

Mục đích sử dụng Java: phát triển, thiết kế ứng dụng di động dành cho doanh nghiệp, tạo trang web có nội dung động và nâng cao chức năng server website. 

Kế thừa trực tiếp từ C++ nên mang tới sự an toàn cho các web. Hiệu suất lập trình cao với ngôn ngữ đa nhiệm trong xây dựng ứng dụng. 

Kotlin

Là một trong số ít ngôn ngữ lập trình được Google hỗ trợ. Kotlin giúp đỡ lập trình viên khắc phục những gì còn tồn đọng của Java. Giúp quá trình thiết kế ứng dụng được tối ưu hơn.

Syntax đơn giản và nhỏ gọn giúp tối ưu code. Giúp rút ngắn thời gian xử lí những câu lệnh dài và phức tạp.

Kotlin có khả năng tương thích cao, có thể chạy vận hành trên máy ảo giống Java. Giúp các lập trình viên dễ dàng làm việc hơn.

C#

C# được biết tới là ngôn ngữ lập trình dành riêng cho Android. Chúng được đổi mới và phát triển từ Java giúp loại bỏ các nhược điểm của Java. C# giúp tạo ra các thiết kế đơn giản và hiện đại, giao diện dễ dùng kể cả là người mới. 

4.2 Đối với hệ điều hành iOS

objective-C-va-Swift

Objective-C

Là ngôn ngữ cho tiền đề phát triển của iOS, Objective-C luôn là ngôn ngữ lập trình quan trọng không thể thiếu trong nhiều dự án. Objective-C ra đời nhằm mục đích đưa các tính năng vào ngôn ngữ C giúp các tính năng được tối ưu đơn giản và dễ hiểu nhất.

Swift

Hệ điều hành iOS nổi tiếng với tính bảo mật cao giúp Apple ghi điểm với người dùng. Apple đã nâng cấp nhiều tính năng của Swift để lập trình viên dễ dàng tìm lỗi lập trình và sửa chúng. 

Với cú pháp dễ hiểu và không cần đặt dấu chấm phẩy ở cuối các câu lệnh, Swift cho phép người dùng viết mã code giống như PHP. Bộ nhớ được quản lí tự động và tối ưu. Tính năng playground giúp code tự động biên dịch và hiển thị kết quả trên màn hình.

4.3 Ngôn ngữ lập trình đa nền tảng

JavaScript

Là một cái tên phổ biến đối với Front-end cũng như Server, JavaScript cũng hỗ trợ đối với các nhà thiết kế website. Với tính chất là một ngôn ngữ lập trình linh động, JavaScript giúp ích cho các lập trình viên trong quá trình thiết kế các app đa nền tảng. 

5. Dịch Vụ Thiết Kế App Theo Yêu Cầu Tại WINDSoft

dich-vu-thiet-ke-app-theo-yeu-cau

WINDSoft tự hào là công ty thiết kế app theo yêu cầu khách hàng có nhiều năm kinh nghiệm. Luôn hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp thông qua ý tưởng ban đầu và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Dưới đây là một số dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu của WINDSoft mà bạn có thể tham khảo:

5.1 Thiết kế app theo yêu cầu

App doanh nghiệp là ứng dụng được thiết kế để chạy trên các smartphone. Sử dụng trên các hệ điều hành Android hoặc iOS mang tới sự tiện lợi trong quá trình giao tiếp với khách hàng của doanh nghiệp.

Đây là app mang tính chuyên môn cao, giúp khách hàng có cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm, dịch vụ cũng như quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó quyết định lựa chọn doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có doanh thu nhanh chóng.

5.2 Thiết Kế App Chuẩn Theo UI/UX Design

Thiết kế app chuẩn UX/UI xưa nay không phải là một công việc dễ dàng. Nó đòi hỏi các lập trình viên phải ý tưởng sáng tạo, trí tưởng tượng tốt, kinh nghiệm và nhiều hơn cả là sự kiên trì.

Tối ưu trải nghiệm người dùng đang là vấn đề được các doanh nghiệp ưu tiên thực hiện bởi mobile app dễ sử dụng. Tính ứng dụng cao luôn luôn ghi điểm trong mắt khách hàng, giúp họ nhớ rõ về doanh nghiệp.

5.3 Thiết kế App thương mại điện tử bán hàng

Xu hướng mua sắm online đang bùng nổ nhanh chóng và nhiều app thu lại lợi nhuận cực khủng như Shopee, Lazada…Nhờ có app, mọi việc mua bán diễn ra thuận tiện, nhanh chóng hơn mà bạn không cần phải đi lại nhiều.

5.4 Thiết kế App livestream

Livestream là hoạt động gắn liền với bán hàng online. Cách thức này giúp người bán có thể cung cấp thông tin về chất lượng, giá cả của sản phẩm đến khách hàng trực quan hơn. Từ đó giúp họ có thể ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

5.5 Thiết kế App giao hàng

Mua sắm online phát triển, theo đó cũng xuất hiện thêm các cơ hội phát triển dành cho việc giao hàng. Các chủ shop, doanh nghiệp có thể book trực tiếp đơn vị giao hàng mà không lo thất thoát hàng hóa là một lựa chọn hàng đầu.

6. Quy Trình Thiết Kế App Mobile Của Doanh Nghiệp Tại WINDSoft

quy-trinh-thiet-ke-app-theo-yeu-cau

6.1 Khảo sát và lập lịch dự án

Đánh giá chung hiện trạng hoạt động của bản chức năng và mô tả của hệ thống, sau đó sẽ thống nhất với khách hàng về bố cục giao diện cũng như cách sắp xếp sao cho phù hợp nhất. Dựa vào những yêu cầu và mong muốn từ khách hàng, quản lý dự án sẽ tiến hành phân chia công việc. Lựa chọn nhân sự phù hợp với tính chất yêu cầu của dự án.

6.2 Phân tích hệ thống

Sau khi 2 bên đưa ra sự thống nhất về bản thiết kế, các kỹ thuật viên sẽ phân tích cụ thể để đội thiết kế và đội kỹ thuật code có thể làm việc ăn ý với nhau, tránh những sai sót không may có thể xảy ra. Một app mobile tuyệt hảo là khi nó mang đến sự thuận lợi cho người sử dụng. Vậy nên hãy chú ý đến trải nghiệm của khách hàng và đưa ra việc lựa chọn màu sắc, sắp xếp thông tin, giao diện, font chữ,…sao cho phù hợp nhất

6.3 Tiến hành thiết kế

Để một thiết kế thành công hãy chú ý đến sự tối giản nhưng vẫn đảm bảo sự hiện đại của app mobile. Nếu màu sắc sẽ là yếu tố đóng vai trò quan trọng  trọng việc định hướng cảm xúc của người dùng thì Font chữ sẽ tác động tới khía cạnh trực quan của app mobile. Vậy nên hãy thận trọng khi sử dụng màu sắc và font chữ sao cho phù hợp với thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải.

6.4 Hoàn thiện dự án

Sau khi gửi sản phẩm app lại cho khách hàng, WINDSoft tiến hành nhận feedback. Sau đó, hoàn thiện app và hướng dẫn sử dụng và bàn giao sử dụng lại app cho khách hàng.

7. Lợi Thế Khi Lựa Chọn Thiết Kế App Theo Yêu Cầu Tại WINDSoft

loi-the-khi-thiet-ke-app-tai-windsoft

Cách để bạn sở hữu một thiết kế app thu hút đáp ứng mọi nhu cầu mong muốn của khách hàng là tìm đến một đơn vị thiết kế app theo yêu cầu chuyên nghiệp và uy tín.  WINDSoft với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế app sẽ là địa chỉ tin cậy để nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích:

  • Sở hữu nền tảng công nghệ lập trình hiện đại, luôn cập nhật xu hướng mới
  • Thấu hiểu hành vi người dùng hiện nay trên thị trường thông qua internet.
  • Thiết kế app với UX/UI mượt mà, giao diện đẹp mắt lôi cuốn và thân thiện.
  • Thấu hiểu thị trường, không ngừng cập nhật xu hướng mới để làm app thích hợp với nhiều hệ sinh thái đa lĩnh vực
  • Bảo mật tính năng app, thông tin và dữ liệu người dùng của doanh nghiệp.
  • Được thiết kế, vận hành bởi các chuyên gia lập trình đầy kinh nghiệm tại WINSoft.

Với mỗi dự án mà WINDSoft thực hiện, luôn luôn có lộ trình được vạch ra để đội ngũ lập trình viên tiếp xúc với dự án thiết kế app. App luôn được hoàn thiện chỉn chu, tận tâm và chuyên nghiệp mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Hãy lựa chọn WINDSoft để được trải nghiệm dịch vụ thiết kế app theo yêu cầu chuyên nghiệp nhất nhé. Hotline: 098 707 5454

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *