CANH-BAO-LUA-DAO-WINDSOFT

WINDSOFT THÔNG CÁO VỀ HÀNH VI LỪA ĐẢO QUA MẠNG XÃ HỘI

Kính gửi: Quý Khách hàng, Đối tác và những người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ/công việc tại WINDSoft.

Thay mặt CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ WINDSOFT VIỆT NAM, chúng tôi xin trân trọng thông báo tới Quý vị vấn đề như sau.

Hiện nay, trên các hội nhóm Facebook và Zalo xuất hiện nhóm đối tượng lợi dụng danh tiếng của WINDSoft, làm giả con dấu và chữ ký người đại diện của Công ty để thực hiện hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt trái phép tài sản của người khác. Cụ thể như sau:

Danh sách tài khoản thực hiện hành vi lừa đảo

Dưới đây là 7 tài khoản mà các nạn nhân gửi về cho WINDSoft. 

  1. KIM NGỌC có số điện thoại: 0824318236 (hiện đã thuê bao).
  2. LÝ VIỆT ĐỨC.
  3. TÔ THỊ TÌNH.
  4. CHUYÊN VIÊN.
  5. TRUNG KIỆT.
  6. NGUYỄN NGỌC QUẾ TRÂN.
  7. TRỊNH CÔNG HIẾU.

Có thể đang còn rất nhiều các tài khoản thực hiện hành vi lừa đảo này. Nếu bạn phát hiện thêm các tài khoản thực hiện hành vi lừa đào dưới đây, hãy để lại bình luận cảnh tỉnh để không còn người bị hại. 

Hành vi lừa đảo

Thông qua trang cá nhân của mình, các đối tượng nêu trên đăng các tin tuyển dụng NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI NHÀ, CTV ONLINE trên các hội nhóm Facebook, Zalo. Bài đăng hấp dẫn về các “lợi ích” và “% hoa hồng” rất cao, cam kết hoàn 100% vốn nhằm câu kéo nhiều người tham gia.

Sau khi người bị hại liên hệ qua zalo, FB, các đối tượng sẽ giới thiệu về công việc làm tại nhà để kiếm tiền và yêu cầu người bị hại đặt cọc tiền để giữ tài khoản đăng ký làm việc. Tài khoản đăng ký làm việc trên 2 app sau:

app-lua-dao

Sau khi đã có tài khoản làm việc, đối tượng lừa đảo yêu cầu nạn nhân thực hiện các công việc theo yêu cầu cảu các tài khoản trên. Đối tượng lừa đảo gửi thông tin tài khoản thanh toán Agribank tên Dang Thi Kim Hong. Kèm theo Bản Cam kết giả mạo của Windsoft. Giấy có đóng dấu giả và chữ ký giả của đại diện công ty.

Người bị hại chuyển số tiền cam kết cho đối tượng lừa đảo. Tiếp tục câu kéo qua các “lợi ích” khi nhận công việc đó. Sau khi người bị hại nhận thấy có vấn đề không đúng thì đối tượng dừng liên lạc thuê bao ngay. 

Chi tiết tại hình ảnh dưới đây:

van-ban-gia-mao
Bản cam kết giả mạo logo, con dấu và chữ ký người đại diện công ty

tai-khoan-ngan-hang-nhan-tien-lua-dao tin-nhan-lua-dao so-dien-thoai-nguoi-lua-dao

chieu-tro-lua-dao

cam-ket-gia

so-tien-bi-lua-da-hon-80-triẹu

lam-gia-cccd

cccd-cua-doi-tuong-lua-dao

Mỗi người hãy chủ động trình báo cho cơ quan Công an để bảo vệ tài sản bản thân

Đây là một nhóm đối tượng lừa đảo tinh vi khi làm giả con dấu, chữ ký người đại diện và tài liệu công ty. Hành vi này vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng. Hiện tại đã có rất nhiều người bị hại mất tiền. Số tiền bị lừa là rất lớn. Một cá nhân liên hệ với WINDSoft thông báo rằng đã mất hơn 100 TRIỆU. Ngoài ra còn rất nhiều người báo rằng đã chuyển cho nhóm đối tượng này từ 20 cho đến 80 triệu. Khi nạn nhân nhận ra và chất vấn, đối tượng lừa đảo vẫn nhất quyết phủ nhận. Hi vọng mọi người giữ tỉnh táo trước những lời lẽ và hành vi này.

WINDSoft đã làm đơn trình báo gửi tới cơ quan Công an để điều tra và xử lý theo pháp luật. Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những người bị hại và WINDSoft. Bên cạnh đó, chúng tôi khuyến khích mỗi người bị hại trực tiếp gửi đơn trình báo tới cơ quan Công an để chủ động bảo vệ tài sản của mình. Đồng thời góp phần giúp các cơ quan điều tra và những người dùng mạng xã hội khác sớm tiếp cận được nguồn tin và đề phòng trước những hành vi lừa đảo. Đưa hành vi phạm pháp ra trừng trị trước pháp luật.

Trân trọng thông báo.

WINDSoft.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *