cách livestream trên tiktok

2 Cách Livestream Trên TikTok Không Cần Đạt 1000 Follower

Tiktok là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn được nhiều người yêu thích và sử dụng hiện nay. Gần đây, Tiktok đã cho ra mắt tính năng livestream cho phép người dùng phát trực tiếp hình ảnh, video của mình lên ứng dụng một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn còn một số tài khoản không hiển thị tùy chọn Live khi quay video. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách livestream trên TikTok đơn giản cũng như livestream khi chưa đủ điều kiện.

Điều Kiện Để Được Livestream Tik Tok? 

Để được livestream trên TikTok, bạn cần phải đáp ứng những nhu cầu và điều kiện dưới đây:

  • TikTok ở Việt Nam: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi và chủ tài khoản phải là người từ đủ 16 tuổi trở lên. Ngoài ra, khi chủ tài khoản trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.
  • TikTok ở Trung Quốc (Douyin): Tài khoản TikTok cần đạt trên 10.000 người theo dõi.
  • TikTok ở Châu Âu: Tài khoản TikTok cần trên 1000 người theo dõi mới có thể thực hiện livestream.

Chính vì vậy, lý do người dùng thắc mắc vì sao tài khoản TikTok của mình không hiển thị tùy chọn Live khi quay video, đó là do tài khoản Tik Tok của bạn chưa đủ 1000 người theo dõi (Followers) hoặc chưa đủ 16 tuổi trở lên. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cả 2 cách live stream Tik Tok khi đủ điều kiện và khi chưa đủ điều kiện.

2 Cách Livestream Trên TikTok Không Cần Đạt 1000 Follower

Cách 1: Hướng dẫn livestream trên Tik Tok khi đủ điều kiện

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok, nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở phía dưới màn hình để chuyển sang giao diện quay video.

cách livestream trên tiktok 1

Bước 2: Chọn vào mục Live để tiến hành livestream. Nhập nội dung cho livestream Tik Tok của bạn.

live tiktok

Cách 2: Hướng dẫn livestream trên Tiktok khi chưa đủ điều kiện

Nếu bạn chưa đạt 1000 Follower thì làm thế nào? Đừng quá lo lắng nhé, bạn cần gửi mail báo cáo lý do đến Tik Tok và đợi đội ngũ nhân viên Tik Tok xét duyệt.

Bước 1: Bạn cần vào ứng dụng Tik Tok trên điện thoại của mình. Chọn vào mục Tôi. Tại đây, chọn Biểu tượng dấu ba chấm. Sau đó bạn kéo đến mục Hỗ trợ >> Chọn Báo cáo vấn đề

cach-livestream-tiktok

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ chuyển sang giao diện Phản hồi và trợ giúp, bạn chọn vào mục Live/Thanh toán/Phần thưởng, sau đó chọn Xem Live.

cach-livestream

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Khác, chọn Vẫn gặp sự cố.

cach-livestream-phat-truc-tiep-tren-tik-tok-don-gi-7

Bước 4: Tiếp theo chọn mục Vẫn gặp sự cố. Tại đây bạn cần viết lý do để TikTok xét duyệt bật phát trực tiếp cho tài khoản TikTok này. Cuối cùng nhấn Báo cáo. Bạn sẽ phải chờ TikTok xét duyệt để mở tính năng livestream.

cach-livestream-tiktok

Trên đây là hướng dẫn cách livestream trên TikTok đơn giản. Hãy thử ngay tính năng này và để lại bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Ngoài ra để có thể livestream bán hàng mang lại hiệu quả lâu dài, bạn nên sở hữu một app livestream bán hàng riêng. Xem thêm chi tiết tại: Lập trình ứng dụng app livestream bán hàng hoặc liên hệ với WINDSoft.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.