Cách để trau dồi niềm đam mê học lập trình

Viết code thật quá rắc rối, bạn bị đổi qua nhiều team và phải học nhiều thứ framework lẫn CMS, thậm chí nhiều ngôn ngữ khác nhau. Cảm giác chán nản khi phải liên tục thay đổi ngôn ngữ ruột của mình và làm dự án với thứ ngôn ngữ và framework mà khách hàng yêu thích. Mình đã từng ở trong hoàn cảnh đó, và hơn ai hết mình hiểu cảm giác bị chuyển team và học một thứ gì đó quá mới mẻ.
Vậy làm cách nào mà mình vượt qua được và biến lập trình thành một niềm đam mê. Thật ra thì cũng có những lúc mình suy nghĩ quẩn rằng sẽ bỏ hẳn lập trình và về quê cuốc ruộng. Nhưng sau khi rút ra được 3 quy tắc này, điều kì diệu đã đến.

 

Quy tắc 1: Hãy thành thật với chính mình
Nguyên tắc đầu tiên và cơ bản nhất là phải thành thật với chính mình, nếu muốn tiến bước trên con đường này.Thay vì để người khác viết những ước mơ của bạn, hãy tự tay làm lấy và tránh xa những ai không có ý động viên, giúp đỡ mình.

 

Quy tắc 2: Hãy kiên nhẫn và đọc sách nhiều hơn
Code chỉ là sản phẩm cuối cùng sau các bước quan trọng nhất của một dự án. Tranh thủ thời gian nghỉ trưa, đừng ngủ và đọc 30 phút. Tối về đọc thêm 1 giờ nữa là có 1,5h mỗi ngày rồi. Sách lập trình rất hay, học thêm nhiều cái hay cái chuẩn mà không đọc sẽ không bao giờ biết được.

 

Thứ hai, bạn phải kiên nhẫn, khi gặp vấn đề khó hoặc không được rõ ràng hoặc thậm chí code nhiều lần mà không ra. Nhưng đừng bỏ cuộc. Điều gì đó hay ho sẽ đến trước khi bạn bắt đầu nản và bỏ cuộc.

 

Quy tắc 3: Thực hành … Thực hành … và thực hành!!
Chỉ thêm 1 điều cuối cần làm, đó là thực hành. Đó là cách duy nhất. Nếu bản chất mình không phải là một thiên tài, thì phải đánh đổi bằng sự cố gắng. Đây là cách duy nhất để đạt được những gì bạn mong muốn. Một khi bạn code đủ nhiều, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với các vấn đề chưa được giải quyết. Các bạn sẽ nhớ là mình đã code rất nhiều và sự tự tin sẽ giúp bạn tạo ra các giải pháp cho các vấn đề tiếp theo.

 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất đang đối mặt với vấn đề chán nản này, tin vào chính mình và hy vọng bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi này.

 

Đừng ngại ngùng và chờ đợi may mắn, hãy đến với WINDStudy để thực hiện mơ trở thành lập trình viên nhé !.

098.707.5454

Contact Me on Zalo