Từ ý tưởng tới hiện thực chỉ với 5 bước khi xây dựng mobile app.

Từ ý tưởng tới hiện thực chỉ với 5 bước khi xây dựng mobile app.

Với tỷ lệ người sử dụng các thiết bị Smartphone hiện nay tại Việt Nam. Đồng thời không phải tất cả các Website trên Internet đều phù hợp với Smartphone. Dẫn đến sự tăng lên nhanh chóng của ứng dụng di động (Mobile App). Theo đó xu hướng sử dụng Mobile App của cá nhân hay doanh nghiệp đang phát triển mạnh.
Để tạo được một Mobile App hiệu quả, là cả một quá trình có thể tốn rất nhiều thời gian và tài nghiên, và xuyên suốt từ ý tưởng ban đầu cho tới khi Mobile App được triển khai.
Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu 5 bước cơ bản nhất khi xây dựng Mobile App.

Bước 1. Hình thành ý tưởng và lựa chọn thị trường mục tiêu.
Đây là bước đầu tiên trong xây dựng Mobile App. Ở bước này doanh nghiệp, người làm App cần trả lời các câu hỏi:
• Ứng dụng của bạn để làm gì?
• Ai là người sử dụng?
• Nó giải quyết vấn đề gì?
• Giá trị cốt lõi của nó là gì?
Ở bước này ý tưởng và mục tiêu càng rõ ràng sẽ giúp cho quá trình thiết kế và phát triển ứng dụng sau này.

Bước 2. Lựa chọn nền tảng cho ứng dụng di động.
Lựa chọn nền tảng nào cho ứng dụng là một khâu quan trong khi xây dựng Mobile App. Smartphone ngày nay đang chạy trên 2 nền tảng là IOS và Android. Việc chọn lựa nền tảng cho ứng dụng dựa theo nghiên cứu đối tượng mục tiêu trong bước 1.
Tuy nhiên hầu hết các ứng dụng di dộng hiện nay đều hoạt động đa nền tảng. Phát triển ứng dụng đa nền tảng là một phương án cho phép ứng dụng hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau; giúp giảm chi phí và thời gian phát triển trên các nền tảng riêng biệt.

Bước 3. Thiết kế Mobile App.
Sau khi đã có các ý tưởng và mục tiêu của một App, việc tiếp theo là thiết kế App hoàn chỉnh. Trong bước này, đòi hỏi người thiết kế phải tạo được một App đơn giản. Có nghĩa là: UI (User Interface) giao diện người dùng cần phải thân thiện, dễ nhìn, bắt mắt. UX (User Experience) trải nghiệm người dùng cần chú ý tính dễ sử dụng, dễ truy cập, tính tiện ích.
Vì sao phải một Mobile App đơn giản nhưng hiệu quả cao?
Một ứng dụng thành công là một ứng dụng đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng cuối và thưc hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Một ứng dụng có thể làm được ít công việc, nhưng phải làm thực sự tốt.

Bước 4. Chạy thử và đánh giá hiệu quả.
Bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ nào đều phải trải qua quá trình thử nghiệm trước khi được cung cấp đại trà. Một Mobile App cũng vậy, có nhiều cách thử nghiệm App nhưng cách được sử dụng nhiều nhất đó là gửi bản demo cho một lượng người dùng trải nghiệm và thu thập những đánh giá của họ.
Việc chạy thử và đánh giá hiệu quả sẽ giúp cho nhà phát triển app phát hiện ra các vấn đề gặp phải, những lỗ hổng để kịp thời điều chỉnh trước khi phát hành ra thị trường. Tuy nhiên việc đánh giá hiệu quả của App là một quá trình đòi hỏi tính liên tục và dài hạn thậm chí sau khi phát hành App bạn vẫn cần phải thực hiện công việc này.
Bước 5. Dự trù ngân sách dài hạn.

Một sản phẩm, dịch vụ phải đổi mới liên tục để đáp ứng được nhu cầu thị trường. Mobile App cũng vậy, thường xuyên cập nhật để đảm bảo tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Quá trình phát triển App là quá trình liên tục và dài hơi vì vậy cũng đòi hỏi phải có ngân sách để duy trì.
Khi bạn xây dựng ngân sách cho việc phát triển ứng dụng của mình, nên lập kế hoạch cho nhiều bản phát hành. Phát triển một chiến lược để duy trì ứng dụng, thực hiện các thay đổi và thêm các tính năng mới khi công nghệ và công ty phát triển. Lập kế hoạch dự dù ngân sách sẽ là chìa khóa để đảm bảo rằng ứng dụng của bạn theo kịp các yêu cầu kinh doanh đang phát triển nhanh chóng.

098.707.5454

Contact Me on Zalo